• 1
  • 2
  • 3
  • Hướng dẫn viết IELTS writing - Từ cơ bản đến nâng cao
  • Lớp học vui vẻ - đoàn kết
  • Liên hoan lớp

IELTS Reading: Có nên đọc trước cả bài hay không?

Có 1 cơ số bạn lớp Reading đặt câu hỏi cho mình: "Trước khi bắt tay vào làm bài có nên dành ra 5 phút để đọc qua bài text không?". Mình sẽ trả lời trên này cho mọi người cùng theo dõi nhé.

Nếu kĩ năng đọc của bạn tương đối cao (tầm 7.5 trở lên) và trí nhớ của bạn tốt, bạn có thể áp dụng cách này. Đọc qua bài text sẽ giúp bạn bắt được flow chung, nhớ được các ý cơ bản, khi làm bài định vị thông tin nhanh hơn. Mình có quen vài bạn hay làm Reading theo kiểu này, nhưng toàn các đồng chí 8.0 - 9.0 :))

Tuy nhiên, với các bạn mới bắt đầu học hoặc trình độ dưới 7.5, mình khuyên KHÔNG NÊN dùng cách này, vì 3 lý do:

- Bài đọc IELTS rất dài và khó, nếu kĩ năng và trí nhớ chưa tốt, bạn khó mà nắm bắt được flow chung và các thông tin cơ bản chỉ trong 5 phút (có khi đọc xong quên luôn). 

- Cách làm này rất mất thời gian, trong khi bạn phải tiết kiệm từng phút một đối với bài thi Reading. Hơn nữa, cách này có thể hiệu quả với các dạng Multiple choice hoặc T/F/NG, chứ với dạng Gap-filling thì đằng nào bạn chả phải đọc lại lần 2. 

- Yên tâm là bạn vẫn có thể đạt điểm cao mà không cần đọc trước bài text. Sẽ có những thủ thuật giúp bạn giải quyết từng dạng bài một và quản lí thời gian sát sao. Rất nhiều bạn đạt 8.5 - 9 kĩ năng Reading mà không đọc trước passage, trong đó có mình và 1 vài đồng nghiệp ở Hà Nội :">

(Chia sẻ của bạn Hoàng Mai Ngân - IELTS 8.0 - Reading 8.5)

Ai đang lọ mọ trong diễn đàn?

We have 17 guests and no members online

Contact us

Email: ielts.vinh@gmail.com